Cấy Ghép Implant

Răng implant có tốt không?

Paris Bình Dương 04/02/2024

Răng implant có tốt không? Vì đây là một trong những phương pháp trồng răng giả, giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất vì lý do nào đó. Cho nên đây là câu hỏi mà nhiều Quý khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Răng implant có tốt không? Những điều cần biết cấy ghép răng bằng implant.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép Implant (các tên gọi khác: trồng răng Implant, cắm Implant…) là phương pháp dùng một trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium đặt vào trong xương hàm tại vị trí răng mất.

– Trụ chân răng này sẽ thay thế chân răng thật đã mất. Sau đó dùng một mão răng sứ gắn lên trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Răng Implant sau khi trồng có hình dáng, kích thước và chức năng giống như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Thực tế, thời gian cắm một trụ Implant lên xương hàm (trường hợp đơn giản) sẽ cần khoảng 15 – 30 phút. Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra. Và cần 1 – 6 tháng thì trụ Implant mới tích hợp tốt với xương hàm và nướu. Lúc này, bác sĩ mới có thể tiến hành bọc mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ chuẩn cho khách hàng, hoàn tất quá trình cấy ghép Implant.

Img 0054

 

Img 0053
Cấy ghép implant có đau không?

– Để có thể cố định trụ Implant một cách chắc chắn trên khung hàm, bác sĩ cần thực hiện bóc tách nướu và xương hàm ở một số vị trí nhất định. Do đó, việc khách hàng băn khoăn trồng răng Implant có đau không là điều dễ hiểu.

– Trên thực tế, cấy ghép Implant không gây đau đớn vì vùng được cấy đã chích thuốc tê. Sau khi cấy xong người bệnh sẽ cảm thấy đau nhẹ như mình nhổ 1 chiếc răng. Tuy nhiên, Implant là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, được thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại. Nên bệnh nhân có thể yên tâm khi cắm ghép Implant sẽ nhẹ nhàng và thoải mái, mà không quá đau đớn như trong suy nghĩ của nhiều người.

– Hiện nay, cấy ghép implant là kỹ thuật được ưa chuộng vì chúng mang lại cho bệnh nhân nụ cười tự nhiên, bền lâu và đồng thời cho phép họ sinh hoạt/ ăn uống như răng bình thường.

Răng implant có tốt không?

Một số ưu điểm của cấy ghép implant như sau:

  • Tránh được tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm: Nếu xương hàm của chúng ta không được kích thích bởi hoạt động nhai thì sau một thời gian sẽ gây ra tình trạng nướu bị tụt và tiêu biến xương hàm. Đây là tình trạng khá phổ biến đối với các trường hợp bị mất răng nhưng không được can thiệp hoặc can thiệp bằng các phương pháp như gắn cầu răng sứ. Tuy nhiên, đối với phương pháp cấy ghép bằng implant thì cử động nhai của răng vẫn được thực hiện gần giống như răng thật nên tình trạng tiêu biến xương hàm gần như không xảy ra.

  • Không gây ảnh hưởng đến răng thật: Phương pháp cấy ghép thông thường là sử dụng các răng khác để làm trụ cho cầu răng sứ. Phương pháp implant can thiệp đúng vào răng đã mất vì vậy không gây ảnh hưởng đến những răng khác và cũng tránh được tình trạng răng bị xô lệch.

  • Duy trì tuổi thọ của răng giả: Do răng cấy ghép bằng implant được ghép liên kết với xương hàm vì vậy nếu được chăm sóc tốt thì chức năng và tuổi thọ của răng sẽ kéo dài

  • Khôi phục tối đa chức năng nhai: Do được cấy ghép cố định vào xương hàm nên chịu lực và khả năng nhai gần như răng thật. Răng cấy ghép bằng implant không gây cấn, cộm nên dễ nhai.

  • Tạo ra tính thẩm mỹ và tự nhiên của hàm răng: Khi thiết kế cấy ghép, răng được thiết kế dựa trên kích thước răng và khung hàm của người bệnh nên nó rất có tính tương đồng với những răng khác vì thế tạo ra nét đẹp tự nhiên của hàm răng và các cơ mặt. Nhờ vậy, giúp bệnh nhân có thể tự tin giao tiếp sau khi thực hiện thành công phương pháp cấy ghép implant.

Những trường hợp nên thực hiện cấy ghép răng Implant

– Trường hợp mất 1 răng, sâu răng quá nặng nên phải nhổ bỏ.

– Trường hợp mất gãy răng nhiều hay mất răng toàn hàm.

– Người bị mất nhiều răng nhưng không muốn dùng hàm giả tháo lắp.

– Những khách hàng muốn phục hình răng vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa cho hiệu quả ăn nhai tốt.

– Bất cứ khách hàng nào đủ 18 tuổi muốn thẩm mỹ phục hình răng bị mất do nhiều nguyên nhân.

Img 0059

Nha Khoa Pari’s – Địa chỉ nha khoa có công nghệ Implant an toàn hàng đầu

Cấy ghép Implant là phương pháp kỹ thuật cao, công nghệ trồng răng mới nhất đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở toàn bộ các khâu trong quy trình thực hiện. Vì thế, việc tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant an toàn và uy tín rất quan trọng.

Hiện nay, Nha Khoa Pari’s được biết đến là địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy tại Bình Dương. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, theo đuổi một chuyên khoa lâu dài cùng cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, trung tâm điều trị Implant chuyên sâu Nha Khoa Pari’s Bình Dương đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng bằng cấy ghép Implan

Các dòng trụ Implant đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu…được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận như FDA Mỹ, CE Châu Âu có mức độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ cao.

icon icon