Bọc Răng Sứ

Nên bọc răng sứ kim loại hay Titan?

Paris Bình Dương 01/02/2024

Nên bọc răng sứ kim loại hay Titan? Hai loại răng này khác nhau như thế nào, loại nào tốt. Để dễ dàng lựa chọn, bệnh nhân có thể đánh giá thông qua sự so sánh giữa hai loại răng này. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp để nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng, gia tăng tính thẩm mỹ cho diện mạo của bản thân.

Tìm hiểu về răng kim loại và răng sứ Titan?

Răng sứ kim loại là loại răng được hợp thành từ một lớp khung sườn bằng hợp chất kim loại và lớp sứ phủ bên ngoài. Chất liệu để tạo nên dòng răng sứ này có tính ổn định và bền vững, hơn nữa đã được kiểm định nghiêm ngặt về tính an toàn. Do đó các bạn có thể yên tâm sử dụng để khắc phục khiếm khuyết ở hàm răng.

Răng sứ Titan được cấu thành từ phần lõi kim loại bên trong làm bằng chất liệu Titanium và phủ lớp sứ nguyên chất bên ngoài. Dòng răng sứ này được sử dụng phổ biến trong phục hình răng thẩm mỹ như bọc răng sứ, làm cầu răng sứ,… với độ bền chắc, ăn nhai tốt và có độ chịu lực tương tự như răng thật.

Nen Boc Rang Su Kim Loai Hay Titan

Nen Boc Rang Su Kim Loai Hay Titan

Nha khoa Pari’s làm răng sứ uy tín hiện nay

So sánh sự khác nhau giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan

Về đặc điểm 

  • Răng sứ kim loại: giống như tên gọi bao gồm các chất liệu hợp kim Ni – Cr và Cr – Co bên trong. Còn mặt ngoài răng phủ một lớp sứ Ceramco III với khả năng chịu nhiệt cao và khá tốt. Chất liệu này giúp răng đạt sự ổn định, đảm bảo độ vững chắc và mang đến cho người dùng cảm quan về màu sắc như răng thật.

Răng Sứ Kim Loại Thường

Răng Sứ Kim Loại Thường


  • Răng sứ Titan: loại răng thẩm mỹ mày được tạo bởi chất liệu Titan thuần khiết. Tại vị trí khung sườn bên trong và cả vỏ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất. Điều này có vai trò quan trọng trong việc quyết định độ an toàn cho sức khỏe, tuổi thọ của răng sứ trên cung hàm cũng như tính thẩm mỹ của răng sứ.

Rang Su Titan

Rang Su Titan

Về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu khi băn khoăn nên bọc răng sứ kim loại hay Titan

  • Đối với răng sứ kim loại: Do phần khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim nên ảnh hưởng đến màu sắc răng khiến màu răng không được trắng tự nhiên. Nếu sử dụng trong thời gian dài, phần kim loại sẽ bị oxy hóa, xảy ra hiện tượng đen viền nướu.
  • Răng sứ Titan: Do được cấu tạo từ chất liệu Titan thuần khiết nên loại răng này có độ trắng sáng tương tự như răng thật. Chính vì ưu điểm này nên răng sứ Titan được khách hàng ưa chuộng hơn so với răng sứ kim loại.

Độ an toàn với sức khỏe răng miệng

  • Răng sứ kim loại: Dòng răng sứ kim loại không phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng với kim loại. Vì khi phục hình về lâu dài sẽ tiềm tàng nguy cơ kích ứng vùng da khoang miệng, viêm nha chu hay nguy cơ sưng lợi. Do vậy nếu bạn thực hiện hình thức này thì cần phải thăm khám kỹ lưỡng, lắng nghe tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ tình hình răng miệng có phù hợp với loại răng này hay không.
  • Răng sứ Titan: Được làm từ chất liệu Titanium nên dòng răng sứ này được đánh giá cao là lành tính, không gây hại với cơ thể người dùng, nhanh thích ứng với môi trường khoang miệng. Sau một thời gian dài sử dụng, loại răng sứ này cũng không bị oxy hóa trong, hoàn toàn có thể ngăn tình trạng viêm nhiễm cho răng miệng.

Về tuổi thọ trên khung hàm

Nếu xét trong các loại răng sứ thẩm mỹ thì cả hai loại răng này đều có độ bền ổn định. Có thể tồn tại trên cung hàm bao lâu còn nhờ vào chế độ chăm sóc của mỗi bệnh nhân. 

  • Răng sứ kim loại: Như đã nêu ở phần trên, tình trạng bị oxi hóa sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ kim loại. Khi bọc răng này, bệnh nhân có thể sử dụng răng từ 7 đến 10 năm. Sau khoảng thời gian trên, cần thay thế răng mới hoặc lựa chọn giải pháp phục nha tối ưu hơn. 
  • Răng sứ Titan: Còn bọc răng sứ Titan thường có tuổi thọ kéo dài hơn răng sứ kim loại, dao động khoảng 10 – 15 năm nếu được chăm sóc cẩn thận. Nguyên nhân là răng sứ Titan có mức độ oxy hóa chậm hơn nhiều so với chất liệu sứ kim loại. 

Nên bọc răng sứ kim loại hay Titan?

Khi so sánh chi tiết răng sứ kim loại và Titan, có thể thấy cả hai loại răng giả này đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy nếu đánh giá khách quan sẽ khó có thể quyết định răng sứ kim loại hay Titan tốt hơn.

Về giá thành và độ trắng sáng, thẩm mỹ thì răng sứ kim loại được đánh giá cao hơn, tuy nhiên phân tích về độ an toàn với sức khỏe thì răng Titan tốt hơn. Các chuyên gia cho biết xét về tổng thể, răng sứ Titan sẽ tốt hơn hẳn so với răng sứ kim loại.

Để biết nên bọc răng sứ kim loại hay Titan, tốt nhất bạn nên dựa vào nhu cầu của bản thân, khả năng tài chính và sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, hãy trao đổi thật kỹ với nha sĩ trước khi đưa ra quyết định. 

icon icon