Cấy Ghép Implant

Cấy ghép implant toàn hàm

Paris Bình Dương 04/10/2023

Cấy ghép implant toàn hàm dùng kỹ thuật All On 4, All On 6

Người bị mất răng toàn hàm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, trải qua những nỗi khổ mà không ai hiểu. Hiểu được vấn đề đó Nha Khoa Pari’s Bình Dương mang đến cho khách hàng giải pháp cấy ghép implant toàn hàm. Khôi phục hoàn toàn các trường hợp mất răng nặng, lâu năm.

Đến với Nha khoa Pari’s trồng răng bằng kỹ thuật All on 4, All on 6 cho người mất răng toàn hàm. Là một phát minh vượt trội của thương hiệu implant hàng đầu thế giới – Nobel Biocare, giúp tiết kiệm tối đa chi phí, hạn chế số lần phẫu thuật, nhưng vẫn mang đến kết quả hoàn hảo về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Cay Ghep Implant Toan Ham 1

Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng Implant toàn hàm là cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm. Phương pháp này còn được gọi là All on 4/ All on 6. Trong đó:

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 là gì?

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 là phát minh của Nobel Biocare – một thương hiệu Implant nha khoa hàng đầu thế giới. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau, giúp phục hồi hiệu quả tính thẩm mỹ, phát âm và chức năng ăn uống như răng thật.

Bằng việc sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ, cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng/hàm. Thông thường, kỹ thuật All on 4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp.

Trồng răng toàn hàm Implant All on 6 là gì?

Trồng răng implant All on 6 là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Ưu điểm của trồng răng implant all on 6 sẽ giúp quá trình nâng đỡ được tốt hơn, vững chắc, đảm bảo hiệu quả chức năng ăn uống và hạn chế tiêu xương.

Sau khi cắm 6 trụ implant, bác sĩ sẽ đặt lên một hàm tạm thời, khách hàng dùng hàm răng này trong thời gian khoảng 6 tháng trước khi phục hình sau cùng. Thực hiện cấy ghép implant All on 6 không cần phải phẫu thuật ghép xương như khi cắm implant đơn lẻ, nhưng quá trình hòa hợp và hồi phục diễn ra nhanh. Hàm răng mới cũng có nhiều vượt trội hơn so với việc dùng hàm giả tháo lắp thông thường, thực hiện tốt chức năng ăn nhai, đạt được tính thẩm mỹ cao, độ tương thích như răng thật lên đến 90%.

Cay Ghep Implant 1

Ưu điểm của cấy ghép implant toàn hàm

– Chi phí hợp lý: Nếu các phương pháp phục hình răng mất toàn hàm cũ phải sử dụng đến nhiều răng Implant/hàm thì phương pháp trồng răng này chỉ cần cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant điều này giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả phục hình răng tương tự.

– Có thể phục hồi được khả năng ăn nhai gần như răng thật, giúp người bệnh có thể thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị của những món ăn yêu thích.

– Thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng, hạn chế đau đớn.

– Tuổi thọ răng Implant khá cao, có thể duy trì răng vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

– Răng phục hình có thể sẽ được tháo lắp để sửa chữa, vệ sinh bằng cách đến nha khoa để mở vít.

– Lấy lại sự thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt nhờ khả năng phục hình đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm, thân răng giống y hệt răng thật, nên đảm bảo sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

– Không cần ghép xương khi tiến hành trồng răng Implant, vì các trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa- vị trí ít dễ bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng.

Cấy ghép implant có thể phục hình thẩm mỹ cho phần nướu bị tiêu nhờ nền hàm làm bằng nhựa đồng màu với màu của nướu thật. Có thể là nhựa hồng hoặc sứ hồng để làm nướu giả.

Những đối tượng thích hợp cho điều trị trồng răng implant toàn hàm

  • Khách hàng mất răng toàn hàm

  • Khách hàng có răng bị tiêu xương, lung lay; sâu răng lan tràn không thể giữ được

  • Khách hàng mong muốn có chức năng, thẩm mỹ tương tự răng thật

  • Sức khỏe toàn thân ổn định hoặc được kiểm soát tốt (BS sẽ cho thêm ý kiến nếu khách hàng có bệnh toàn thân hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt)

  • Đủ xương cho cấy ghép implant (trường hợp không đủ có thể phải phẫu thuật ghép xương trước, hoặc ghép xương đồng thời khi đặt implant).

Quy trình trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và All on 6 tại Nha Khoa Pari’s

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Trước tiên bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng một cách tổng quát. Sau đó khách hàng sẽ được chỉ định chụp phim X-quang kỹ thuật số. Dựa trên hình ảnh này, bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng và cấu trúc của xương hàm. Từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho khách hàng.

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Từ dữ liệu có được ở bước 1, bác sĩ sẽ tiếp tục lên kế hoạch cấy ghép Implant cho khách hàng. Bao gồm các vấn đề như: vị trí cấy ghép, số lượng các trụ Implant, kích cỡ trụ Implant,… Như đã đề cập, tùy theo tình trạng cụ thể mà sẽ áp dụng Implant All On 4 hoặc All On 6 để phục hình.

Cay Ghep Implant Toan Ham

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị chi tiết, lấy mẫu hàm

Các bác sĩ của Nha Khoa Pari’s sẽ phác thảo kế hoạch trồng răng Implant toàn hàm một cách chi tiết. Bao gồm thời gian, các giai đoạn điều trị và chi phí liên quan. Đồng thời tư vấn lựa chọn hãng Implant, loại răng phù hợp, giải đáp các thắc mắc để khách hàng cảm thấy an tâm.

Bước 4: Phẫu thuật cấy Implant

Nếu khách hàng đồng ý với phương án phục hình Implant thì sẽ bắt đầu tiến hành điều trị. Đầu tiên, bác sĩ sẽ nhổ răng nếu cần thiết và loại bỏ các mô bệnh còn tồn tại trên răng. Điều này giúp xương hàm trong trạng thái tốt nhất để bắt đầu đặt trụ Implant.

Phẫu thuật cấy Implant được tiến hành trong phòng mổ vô trùng, với sự hỗ trợ của đầy đủ máy móc hiện đại. Để giảm đau trong quá trình này, bác sĩ có thể gây tê cục bộ tại vùng cần cấy ghép. Sau đó, 4 hoặc 6 trụ Implant sẽ được cấy vào xương hàm một cách chính xác, giảm thiểu xâm lấn.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tác răng. Các thông số này sẽ được gửi đến Labo độc quyền của Nha Khoa Pari’s để thiết kế răng. Với công nghệ CAD/CAM hiện đại đảm bảo răng có kích thước, màu sắc, hình dạng giống như răng thật.

Bước 5: Phục hình răng trên trụ Implant

Sau khi cấy Implant khoảng 10 – 15 ngày, khách hàng sẽ quay lại Nha Khoa Pari’s để tiến hành phục hình răng trên Implant. Trước tiên, bác sĩ sẽ gắn thử răng và điều chỉnh sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó sẽ gắn cố định trên trụ Implant. Kết thúc quá trình này sẽ mang đến hàm răng đẹp tự nhiên tương tự răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng.

icon icon