Bọc Răng Sứ

Bọc sứ răng sâu

Paris Bình Dương 31/01/2024

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến, không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai mà sâu răng còn gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Đặc biệt ai bị sâu răng nặng sẽ cảm nhận rõ hơn về điều này. Răng sâu nặng có bọc sứ được không là băn khoăn của nhiều người. Sau đây Nha Khoa Pari’s sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bọc sứ răng sâu

Có nên bọc sứ răng sâu không? Những điều cần biết

Bọc răng sứ là phương pháp gì?

Bọc răng sứ cho răng sâu là 1 phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng một lớp vỏ sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật. Răng sứ sẽ được bọc bên ngoài cùi răng để phục hồi tình trạng răng bị sâu, hư hỏng. Đồng thời, giúp phục hồi chức năng ăn nhai của răng, không gây đau nhức và giúp răng luôn chắc khỏe, bền đẹp

Bọc răng sứ cho răng sâu là gì?

Với trường hợp răng sâu đã trải qua giai đoạn nhẹ không thể khắc phục bằng cách hàn răng hay trám răng, người bệnh chỉ có thể lựa chọn phương pháp bọc sứ cho răng bị sâu. Đây là phương pháp tối ưu giúp cải thiện một cách thẩm mỹ nhất những khuyết điểm răng.

Ngoài ra, làm răng sứ cho răng hàm sâu còn giúp phục hồi và cải thiện chức năng ăn nhai, dễ dàng vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, quy trình làm sứ cho răng sâu còn giúp bảo vệ những chiếc răng xung quanh một cách tốt nhất. Với chất liệu sứ được sử dụng hiện nay có độ bền cao, bọc răng sứ là lựa chọn phù hợp thay thế việc hàn hay trám răng sâu.

Boc Su Rang Sau

Bọc sứ răng sâu

Những trường hợp răng sâu cần bọc sứ

– Sâu răng nặng, không được điều trị đúng cách kịp thời khiến răng mẻ, vỡ lớn không thể phục hồi bằng phương pháp trám bít.
– Sâu răng cửa, răng cửa bị gãy nhiều ảnh hưởng đến tủy.
– Sâu răng lớn gây viêm tủy, phải điều trị tủy nhưng vẫn giữ lại được chân răng.

Khi bọc răng sứ khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành dài hạn giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Quá trình điều trị răng sâu nặng bọc răng sứ thực hiện ra sao?

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe tổng quát cho răng sâu. Sau khi thăm khám xong, nếu có thể thực hiện được thì bác sĩ sẽ tư vấn các loại răng sứ phù hợp.

Gây tê và mài cùi

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiêm tê vùng điều trị và vệ sinh răng miệng. Răng được mài theo tỷ lệ nhất định để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật.

Lấy dấu răng

Sau khi mài răng xong, bác sĩ lấy dấu răng và gửi về Labo để chế tác mão sứ cho phù hợp.

Gắn răng cố định

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ và kiểm tra lại khớp cắn, thẩm mỹ có phù hợp hay chưa. Nếu đã phù hợp thì gắn răng sứ cố định, kết thúc quá trình bọc sứ răng sâu.

Boc Su Rang Sau 1

Lợi ích khi bọc sứ cho răng sâu

  • Phục hồi răng, đảm bảo thẩm mỹ: Mão sứ được làm với chất liệu cao cấp có màu sắc và hình dáng tự nhiên giống răng thật, giúp phục hồi răng sâu, đảm bảo thẩm mỹ, đặc biệt là trong trường hợp sâu răng cửa.

  • Ăn nhai tốt hơn: Bọc sứ cho răng sâu cũng hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn, không gây cộm cấn hay đau khi ăn uống. 

  • Bảo vệ răng: Mão sứ gắn khít vào răng tạo lớp bảo vệ bên ngoài, hạn chế thức ăn mắc kẹt vào răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, ngăn chặn tình trạng sâu răng lan rộng.

Nên bọc sứ răng sâu ở đâu tốt nhất?

Boc Su Rang Sau 2

Nha Khoa Pari’s là địa chỉ được nhiều người lựa chọn để điều trị bọc răng sứ, cũng như trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng cao cấp, đảm bảo hài lòng tối ưu. Bác sĩ sẽ giúp bạn có nụ cười mới đạt độ thẩm mỹ tối ưu, khớp cắn chuẩn, không gây ê buốt, không hôi miệng, không viêm lợi, không hở chân răng.

Chế độ bảo hành độc quyền này là sự đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, đồng thời khẳng định uy tín, chuyên nghiệp của hệ thống. Đến nay, Nha Khoa Pari’s Bình Dương vẫn luôn tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để đưa tới những trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Nha Khoa Pari’s sở hữu chuỗi hệ thống labo chế tác răng sứ riêng, là đối tác trực tiếp của các hãng phân phối vật liệu nha khoa lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, phòng khám còn sử dụng công nghệ kỹ thuật số CAD/CAM 3D trong chế tác răng sứ với nhiều ưu điểm:

  • Thiết kế dáng răng sứ chuẩn form tỷ lệ vàng trên phần mềm máy tính chỉ từ 3 – 5 phút.

  • Thời gian chế tác rút ngắn xuống chỉ từ 10 phút/ răng

  • Thành phẩm răng sứ có độ bền gấp 5 lần răng thật

  • Mão răng sứ chuẩn chỉnh gần như 100%, ôm sát khít răng thật

 

icon icon