Kiến Thức Nha Khoa

Thời gian làm răng sứ trong bao lâu?

Paris Bình Dương 01/07/2023

Thời gian làm răng sứ trong bao lâu?

Thời gian làm răng sứ, phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà khách hàng – bệnh nhân lựa chọn.

 Thời Gian Làm Răng Sứ Trong Bao Lâu

Thời Gian Làm Răng Sứ Trong Bao Lâu

Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:

Chữa tủy răng chỉ áp dụng trong những trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, gây lộ tủy, nhiễm trùng tủy. Hoặc những răng có sự xô lệch quá nhiều trong việc điều trị cho nhóm răng cửa thẩm mỹ.

Trong điều trị nha khoa, nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng.  Bởi vì: Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Có thể so sánh độ bền dẻo giữa một cây đang sống (xanh tươi) với một cây gỗ (cây đã chết ). Có thể thời gian đầu mức độ chịu lực, dẻo dai không chênh lệch đáng kể nhưng sẽ có sự thay đổi lớn sau 8 – 10 năm. Răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy)  

 Thời Gian Làm Răng Sứ Trong Bao Lâu

Điều trị tủy răng – lấy gân máu: 1 – 3  lần đến nha khoa (3 ngày)

Răng sứ các loại: (mão, cầu răng,…) + Từ 1 – 4 răng : 2 – 3 ngày ( 3 – 4 lần đến nha khoa)

  + Từ 5 răng trở lên : 3 – 5 ngày (3 – 5 lần đến nha khoa)

  Phục hình răng nhiễm Tetracycline: số răng thường làm từ 6 – 10 răng/hàm.

 + Làm một hàm (từ 6 – 12 răng) : 3 – 5 ngày. 

+ Làm hai hàm (từ 12 – 24 răng): 5 – 8 ngày.

 Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3  ngày so với các ca điều trị trồng răng thông thường.

=> Khi có điều trị tủy răng – lấy gân máu + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, Bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí  3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.

Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị nhé.

icon icon