Bọc Răng Sứ

Bọc răng sức có bị hôi miệng không?

Paris Bình Dương 04/10/2023

Bọc răng sức có bị hôi miệng không? Tìm hiểu những điều cần biết

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc bọc răng sức có bị hôi miệng không? khó vệ sinh răng miệng không?… Hãy yên tâm và tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ để có được kết quả tốt nhất cho nụ cười của bạn.

Bọc răng sức có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ bị hôi miệng là tình trạng tương đối phổ biến, tuy nhiên nguyên nhân do đâu thì không phải ai cũng biết. Để giải đáp về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Các chuyên gia cho biết trong quá trình thực hiện kỹ thuật này nếu đảm bảo đúng chỉ định, đúng kỹ thuật. Đảm bảo chuẩn xác và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề với các thiết bị hiện đại thì hoàn toàn không gây hôi miệng.

Vì vậy, nếu muốn bọc răng sứ không bị hôi miệng, quý khách hàng hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín như Nha khoa Pari’s Bình Dương. Để được tiến hành bọc răng sứ đúng quy trình, đúng kỹ thuật và sử dụng chất liệu sứ tốt nhất.

Boc Rang Su Co Bi Hoi Mieng Khong

Bọc răng sức có bị hôi miệng không?

Nguyên nhân gây hôi miệng sau bọc răng sứ

Làm răng sứ có bị hôi miệng không? Câu trả lời là hôi miệng sau khi bọc răng sứ hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn mắc phải những tình trạng sau:

– Do quá trình chế tạo răng sứ không chuẩn xác, làm răng bị hở, bị lệch…khiến cho thức ăn sau khi ăn dính vào những khe hở. Từ đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra mùi hôi.

– Do các bác sĩ thực hiện bọc răng sứ chưa đủ chuyên môn, mài cùi răng không đúng hoặc lắp mão răng sứ không khít. Qua quá trình ăn uống thức ăn đọng lại các khe hở này và gây hôi miệng.

– Do chất lượng răng sứ không cao: nhất là răng sứ làm từ kim loại, sau một thời gian dài sử dụng, vi khuẩn và axit trong miệng sẽ gây tình trạng oxy hóa, khiến răng càng màu, có viền đen ở nướu và gây mùi hôi khó chịu.

– Do thực hiện vệ sinh không đúng cách: nhiều người không có thói quen thường xuyên vệ sinh răng miệng hoặc làm vệ sinh không đúng cách cũng sẽ tạo ra mùi hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

– Răng bị kích ứng cũng có thể gây ra tình trạng hôi miệng khi bọc răng sứ.

Phòng ngừa tình trạng trồng răng sứ bị hôi miệng

– Uống nhiều nước để rửa trôi các mảng cặn thức ăn bị sót lại và vi khuẩn đang mắc kẹt trong các kẽ hở của răng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể uống nước chanh, vì trong chanh chứa nhiều axit nên rất tốt cho việc loại bỏ hơi thở có mùi.

– Sử dụng kẹo cao su nhai không đường có xylitol để thúc đẩy quá trình sản xuất nước bọt, làm sạch khoang miệng.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm có mùi khó chịu như hành, tỏi, cà phê, thuốc lá, rượu …

– Vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, đánh răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Sau mỗi bữa ăn cần súc miệng thật sạch, sử dụng thêm các loại chỉ nha khoa, chỉ nước để lấy đi các mảng thức ăn thừa. Hạn chế sử dụng tăm tre sẽ khiến các kẽ răng bị hở.

– Kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng thường xuyên theo định kỳ 3-6 tháng một lần tại các cơ sở nha khoa để phát hiện sớm vấn đề phát sinh nếu có.

Boc Rang Su Co Bi Hoi Mieng Khong 2

icon icon